0902.813.410

6 MẤU CHỐT QUAN TRỌNG KHI TRIỂN KHAI TIKTOK MARKETING 2020

AGENCY TIKTOK ADS – BÃO ĐƠN TRÊN TIKTOK NHƯ THẾ NÀO?

Năm 2020 Tiktok marketing sẽ có nhiều thay đổi quan trọng với người tham gia chạy quảng cáo, dưới đây là 6 mấu chốt quan trọng khi triển khai Tiktok marketing 2020

Điểm nhỏ cần lưu ý khi xây dựng clip Tiktok Ads

1. Content: về nội dung clip thu hút, có hastag
2. Kênh marketing Tiktok tiềm năng hơn các mạng xã hội khác
3. Chạy quảng cáo sẽ có Agency TikTok lo hết taget , nên chạy thử Tik tok
4. Tập trung vào sản phẩm cá nhân hóa, chất lượng, giá cả

6 mấu chốt quan trọng khi triển khai Tiktok marketing 2020

Điểm quan trọng 1:  Ứng dụng Tiktok
Trong năm đầu tiên hoạt động, TikTok đã có tới 500 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Theo TikTok và những người đứng đầu công ty, lượng người dùng TikTok có thể lớn hơn nữa và hứa hẹn nhiều hơn mức chúng ta nghĩ. Tiktok sẽ đóng một vai trò quan trọng trong tương lai của Social Media. Vì:

Nhanh hơn: Khi đăng tải một clip lên Tiktok, sẽ được cập nhật gần như ngay lập tức đến bạn bè dang theo dõi bạn. Người dùng có xu hướng coi như một Newfeed thứ 2 để cập nhật liên tục thông tin, tin tức, giải trí.

6 MẤU CHỐT QUAN TRỌNG KHI TRIỂN KHAI TIKTOK MARKETING 2020

Tuy nhiên, người dùng quảng cáo Tiktok cực kỳ phải chú ý đến vấn đề này để:

 • Đăng cái gì
 • Tần suất đăng
 • Các ý tưởng sáng tạo mà bạn muốn thử
 • Ngân sách mà bạn có thể dành cho hoạt động mới này ( nếu chạy quảng cáo )
 • Một số loại nội dụng bạn nên thử trong Tiktok
 • Nội dung hậu trường Hướng dẫn sử dụng sản phẩm
 • Tường thuật các sự kiện
 • Kể chuyện bằng seri ảnh …. để tận dụng khả năng tương tác, tiếp cận với khách hàng nhiều hơn. 

Hãy nhớ rằng mọi người chia sẻ clip Tiktok để thể hiện bản thân trong cuộc sống hàng ngày. Một thương hiệu cũng tương tự vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đăng đa dạng nội dung trên trang Tiktok của mình.

Điểm quan trọng 2: : Clip minigame cho người dùng tham gia tương tác trên Tiktok
Đây là xu hướng không thể cưỡng lại. Bạn có thể tổ chức minigame, quiz, vòng quay may mắn, bình chọn phỏng vấn, câu hỏi trắc nghiệm… hiện nay có nhiều cá nhân quảng cáo thu hút tương tác trên Tiktok bằng cách này, người dùng thì hứng thú tương tác ngay lập tức.

6 MẤU CHỐT QUAN TRỌNG KHI TRIỂN KHAI TIKTOK MARKETING 2020

Điểm quan trọng 3: Lợi nhuận tốt

Nếu bạn bán một sản phẩm cho nhiều người, mỗi người bạn lấy lãi một chút, đó là lợi nhuận tốt. Nếu bạn bán một sản phẩm cho ít người, mỗi người bạn lấy lãi cao, đó là lợi nhuận xấu

Trong trường hợp 2, để bán được hàng giá cao, người bán đã phải lấy một phần lớn doanh thu để trả cho chi phí bán hàng, chi phí marketing & quảng cáo ( 30-50% ) mô hình này đã tung hoành trên Tikotk trong những năm mới đây.

Người bán nhập hàng độc lạ (hay còn gọi là hàng trend) với giá rẻ, rồi nhân 5-10 lần lên thành giá bán. Phần lớn chi phí không phải nằm ở giá vốn nhập hàng, mà nằm ở chi phí quảng cáo.

6 MẤU CHỐT QUAN TRỌNG KHI TRIỂN KHAI TIKTOK MARKETING 2020

Với mô hình sàn, doanh nghiệp không cạnh tranh nhau bằng quảng cáo. Mà bằng giá, chất lượng sản phẩm, chăm sóc khách hàng. Chỉ lãi được chục nghìn trên 1 đơn hàng, nhưng mỗi ngày có thể bán được hàng nghìn đơn.

Toàn bộ chi phí bán hàng/giao vận được tối ưu nhờ quy mô lớn. Khách hàng mua trên sàn sẽ được lợi vì mức giá vô cùng sát với giá trị thật của sản phẩm. Mình tạm gọi đó là lợi nhuận tốt.

Các sàn hiện nay đã có lượng traffic trung thành ổn định, đặc biệt là Tiki và Shopee. Việc khách hàng nhìn thấy sản phẩm trên Tiktok, Facebook , rồi lên sàn để tìm mua đang ngày càng phổ biến.

Mặc dù nạn hàng kém chất lượng và ngành công nghiệp review giả vẫn là vấn đề nan giải, nhưng những khó khăn đó không thể ngăn sàn thương mại điện tử trở thành vua bán hàng.

Hai trọng tâm bạn cần lưu ý ở đây:

 • Hãy sớm tìm hiểu về kinh doanh trên sàn, tìm cách tích hợp nó với mô hình kinh doanh hiện tại
 • Đừng cố bán đắt cho ít người, hãy cố bán rẻ cho nhiều người

Lưu ý: Đừng nhầm rằng cứ bán giá cao là lợi nhuận xấu nhé. Giá cao do giá trị thương hiệu các giá trị đi kèm là tốt nhất, giá cao nhưng không đắt.

Điểm quan trọng 4: AI và Machine Learning

AI và Machine Learning đang thay đổi rất lớn việc làm quảng cáo trở nên nhàn hơn rất rất nhiều so với 4 5 năm trước. Trước làm Tiktok ads phải xem ngân sách mình bao nhiêu, quảng cáo mình muốn là thuộc dạn quảng cáo nào để điều chỉnh chiến dịch phù hợp cho sản phẩm riêng của mình.

Trước phải test các kiểu, tạo hàng chục chiến dịch để so sánh Và sau đó chọn lọc ra chiến dịch quảng cáo tối ưu nhất Google cũng đang bứt tốc trong cuộc đua AI. Hiện nay, trong nhiều trường hợp, SmartBidding và Chạy quảng cáo tối ưu CPA hiệu quả hơn hẳn so với Bidding kiểu truyền thống, mà lại nhàn hơn rất nhiều.

Với tốc độ thu thập dữ liệu khủng khiếp như hiện nay, thời điểm AI thay con người trong khâu kỹ thuật đã gần kề. Nhà quảng cáo chỉ cần thiết lập mục tiêu, việc còn lại để AI lo, về làm việc khác, nhà bao việc.

Ủa thế việc khác đó là việc gì? Đó chính là sản xuất content mấu chốt để tiếp cận nhiều khách hàng hơn và tăng sức thuyết phục của quảng cáo. Content phải đa dạng hóa và tập trung vào các yếu tố:

 • Nội dung truyền tải (thông tin cốt lõi mà bạn muốn truyền tải)
 • Định dạng nội dung (video, ảnh, slideshow, bài viết web,…)
 • Ngôn từ truyền tải (cách bạn sử dụng ngôn từ để truyền tải những thông tin ở trên)

Bản chất là không có chuyện tất cả do AI lo. Mà là công việc chuyển từ kĩ thuật sang tư duy. Ai sáng tạo nội dung hay hơn thì thắng, kỹ thuật đã trở thành thứ yếu. Bên cạnh đó, nhà quảng cáo còn phải chú ý đến “cá nhân hóa” nội dung

Điểm quan trọng 5: Cá nhân hóa
Hãy giả sử, bạn đang muốn mua một chiếc robot hút bụi cho căn nhà chung cư của bạn. Bạn sẽ muốn đọc một bài quảng cáo kiểu “Robot hút bụi cho người ở chung cư” hay một bài quảng cáo về máy hút bụi chung chung? 

Hãy giả sử, bạn đang bị xoang, bạn sẽ muốn uống một sản phẩm dành riêng cho người bị xoang 2-3 năm, hay một sản phẩm xoang chung chung? Đó chính là vấn đề, trong thời đại bão hòa thông tin khách hàng rất dễ bỏ qua những thông tin chung chung hiện diện khắp mọi nơi, khách hàng luôn muốn đọc những thứ mà họ cảm giác là dành riêng cho họ.

6 MẤU CHỐT QUAN TRỌNG KHI TRIỂN KHAI TIKTOK MARKETING 2020
lammarketingtrentiktokagency

Vì vậy, thay vì chỉ tập trung mô tả sản phẩm, rằng nó tốt và hay thế nào, hãy tập trung nói nó phù hợp với từng nhóm khách hàng ra sao khi bạn quảng cáo trên Tiktok Hãy chia nhỏ những thứ đó và xây dựng từng tuyến nội dung riêng biệt.

Điểm quan trọng 6: Facebook Watch – Tiktok – Pocket Video
Chúng ta đã bàn về sự lên ngôi của Video từ rất lâu rồi. Trong năm 2019, với những cập nhật về Facebook Watch, Video càng khẳng định vị thế số 1 trong biển content. Một bộ phận người dùng đã có thói quen duyệt Facebook Watch nhiều hơn cả Newfeed.

Bên cạnh đó, Tiktok lại tạo ra một trào lưu mới cho định dạng video ngắn. Với những công cụ hỗ trợ kỹ thuật và lên ý tưởng, ai cũng có thê trở thành VIDEO CREATOR. Tiktok ads mặc dù mới được khai phá nhưng đã nhận được những phản hồi rất tích cưc từ các nhà quảng cáo Việt Nam.

Theo cá nhân mình đánh giá, về một số mặt thì Tiktok ads còn dễ tiếp cận hơn Facebook Ads. Vì nó đơn giản và ít tính năng hơn Facebook Ads, nên cũng dễ dùng hơn. Nền tảng quảng cáo này được dự báo sẽ bùng bổ vào năm 2020. Một số ngành hàng phù hợp với Tik tok ads là: thời trang, làm đẹp, gia dụng, công nghệ, … đặc biệt là các đồ trend.

6 MẤU CHỐT QUAN TRỌNG KHI TRIỂN KHAI TIKTOK MARKETING 2020

Hãy truyền tải nội dung quảng cáo chất lượng không gây nhàm chán cho người xem. Vì đơn giản là người dùng có quá nhiều video hay do để xem, 15-30s là một khoáng thời gian rất dài, không nhiều người muốn dành từng ấy thời gian để xem quảng cáo không thu hút đâu.

Vì vậy hãy chú ý tinh gọn tối đa nội dung video để phù hợp hơn với môi trường mạng xã hội. Thực ra, không có tiêu chuẩn bao nhiêu là ngắn bao nhiêu là dài. Quan trọng là khi sản xuất ra một video, bạn phải kiểm soát được dòng cảm xúc của người xem xuyên suốt video đó.

Một video có hay đến mấy, mà có những đoạn bị trầm, bị chán, bị khó hiểu, người dùng sẽ next ngay. Túm lại là không được để gãy cảm xúc của người xem. Cảm xúc mà duy trì tốt, video 10p họ cũng xem, thế thôi.

Dầu tư một clip chất lương, chiến dịch sản phẩm rõ ràng, chất lương giá tốt, nội dung hay cộng thêm vận dụng 6 mấu chốt quan trọng khi triển khai Tiktok marketing 2020 và cộng tác thêm Agency Tiktok chắc chắn bạn sẽ có một clip Tiktok thu hút xin nhất và quảng cáo sẽ được hiểu quả hơn chi phí được tối ưu nhất.

☎ Hotline: 0902813410
🌍 https://quangcaotiktok.com.vn
🏭 1401 Phan Văn Trị, P10, Gò Vấp, HCM

6 MẤU CHỐT QUAN TRỌNG KHI TRIỂN KHAI TIKTOK MARKETING 2020
Chuyển lên trên