0902.813.410

MẸO GIÚP THƯƠNG HIỆU TRỞ NÊN ‘’HOT’’ TRÊN TIKTOK

Ở thời điểm MẸO GIÚP THƯƠNG HIỆU TRỞ NÊN ‘’HOT’’ TRÊN TIKTOKtại thì dịch vụ quảng cáo Tiktok đang có 3 dạng quảng cáo sau:

Theo các marketers, sự nổi tiếng trên TikTok đa phần bắt nguồn từ các hashtag challenge (thử thách hashtag – một hình thức tạo video đính kèm hashtag) trên nền tảng này. Sau đây sẽ là một số mẹo giúp thương hiệu trở nên Hot trên TikTok

Tạo thương hiệu lan tỏa trên TikTok

Hầu như cứ mỗi tuần, sẽ có một thương hiệu xuất hiện trong “TikTok Billionaire’s Club” – một tài khoản chuyên tập hợp những video đạt được hơn một tỷ lượt xem trong một chiến dịch lan truyền. Chỉ duy nhất trên ứng dụng này, các hashtag challenge là những thử thách mang tính thương hiệu được lan truyền một cách hiệu quả cùng với sự hỗ trợ đến từ các influencers, âm nhạc kể cả các quảng cáo trả tiền.

MẸO GIÚP THƯƠNG HIỆU TRỞ NÊN ‘’HOT’’ TRÊN TIKTOK

Chưa bao giờ mà các thương hiệu có thể tạo ra sự lan tỏa trên quy mô lớn như vậy. Những thử thách đứng top đầu đã truyền cảm hứng cho hàng trăm ngàn (và đôi khi hàng triệu) TikTokers để tạo ra các video về một thương hiệu.

Hãy tưởng tượng nếu như bạn thực hiện một chiến dịch thành công thông qua hashtag challenge, sẽ có rất nhiều người mất 30-60 phút để làm một video về thương hiệu của bạn và thu hút một số lượng lượt xem video đáng kinh ngạc. Thương hiệu mỹ phẩm mỹ NYX cùng với hashtag challenge #ButterGlossPop đã thu về một con số khổng lồ là 10 tỷ lượt xem và gã khổng lồ P&G cùng chiến dịch #DistanceDance trong mùa dịch COVID-19 đã vượt qua 14 tỷ.

MẸO GIÚP THƯƠNG HIỆU TRỞ NÊN ‘’HOT’’ TRÊN TIKTOK

Chiến dịch giãn cách xã hội do tập đoàn P&G kết hợp với Charli D’Amelio, một ngôi sao TikTok có 46 triệu người theo dõi. Làm thế nào các thương hiệu khác có thể đạt được thành công này? Hãy bắt đầu với việc hiểu những thử thách này và văn hóa xung quanh chúng.

Mẹo giúp thương hiệu trở nên Hot trên TikTok

Từ góc độ marketing, các hashtag challenge thường là sự lựa chọn hàng đầu trong các kênh chiến dịch. Chúng được thiết kế để tạo được tiếng vang, nhận thức của khán giả. Nghệ thuật nhưng một cách khoa học, việc tạo ra một nội dung mang tính viral trên TikTok yêu cầu một số yếu tố quan trọng sau:

Cân bằng giữa hướng đi và sự sáng tạo: Các hashtag challenge phải bắt đầu bằng một lời nhắc rõ ràng – bạn đang yêu cầu người dùng làm gì? Lời nhắc cần cân bằng rõ ràng về yêu cầu cùng với lời mời gọi mọi người cùng tham gia sáng tạo. Cơ hội sáng tạo và thể hiện bản thân chính là lý do tại sao mọi người muốn tham gia các thử thách của bạn. Vượt qua sự cân bằng này giữa việc định hướng và cho phép sáng tạo là chìa khóa cho sự lan tỏa.

Tích hợp thương hiệu một cách tinh tế: Cần phải có sự cân bằng tinh tế giữa tích hợp thương hiệu và tính lan truyền. Đưa thương hiệu vào quá sâu có thể gây cản trở cho độ viral. Vì vậy hãy đưa thương hiệu của bạn vào một cách vừa đủ để thúc đẩy KPI, để mọi thử trở nên vui vẻ và nhẹ nhàng.

Ví dụ như hãng mỹ phẩm NYX và hashtag challenge #ButterGlossPop đã quảng cáo sản phẩm son bóng bán chạy nhất của NYX với một bài hát mà người dùng có thể nhảy theo trong khi thoa son bóng.

Cẩn thận trong việc lựa nhạc: âm nhạc là mấu chốt nền tảng của một thử thách thành công. Trên các nền tảng khác, âm nhạc có thể chỉ là một vấn đề để cân nhắc, nhưng trên TikTok, âm nhạc lại là yếu tố quan trọng để viral. Âm nhạc đóng nhiều vai trò, một trong số đó chính là hướng dẫn cho người dùng thực hiện các thử thách. Hãy thiết kế sao cho từng giây của bản nhạc 15 giây thể hiện được rõ mọi người cần phải làm gì và truyền cảm hứng cho sự sáng tạo.

MẸO GIÚP THƯƠNG HIỆU TRỞ NÊN ‘’HOT’’ TRÊN TIKTOK

Ngoài những nhạc có sẵn về các video âm nhạc mà bạn đã xem với các ban nhạc yêu thích của mình đang chơi và hát những bài hát nổi tiếng của họ sống trên băng. Bạn có thể ghi âm lại giọng nói, một bài hát bạn yêu thích mà bạn đã hát trước đó và sau đó bạn có thể thêm vào clip của inh xuất bản ra một clip với giọng nói bài hát mình đã ghi âm

Xây dựng chiến lược influencer: Các influencers đóng một phần quan trọng trong một hashtag challenge thành công. Trong một hashtag challenge trở nên viral, vai trò chính của influencer là làm mẫu các thử thách và truyền cảm hứng cho mọi người cùng tham gia. Hãy chọn một nhóm những influencer phù hợp với thương hiệu của bạn theo từng phân khúc nhân khẩu học khác nhau, bạn sẽ bắt được năng lượng cho các thử thách của mình.

Là nền tảng truyền thông xã hội phổ biến mới nhất, TikTok đã thu hút toàn bộ những người sáng tạo nội dung ngay từ lúc mới xuất hiện. TikTok có thể chính là đáp án cho hành trình tìm kiếm phương thức tiếp thị sản phẩm mới của các thương hiệu.

Ngoài những clip bạn đang bao gồm nhép theo người khác, bắt trend, tạo trend, hãy nên sáng tạo thay đổi nhiều nội dung tạo phiên bản của riêng mình theo các xu hướng hiện hành, thực hiện các thử thách hoặc tạo các clip ca nhạc. Khán giả của TikTok không cảm thấy nhàm chán khi xem nhiều phiên bản của cùng một xu hướng.

Trên thực tế, TikTok thực sự khuyến khích người sáng tạo sao chép nội dung của người dùng khác và biến xu hướng thành một nét của riêng họ. Đây là một đặc điểm khác biệt với các nền tảng truyền thông xã hội khác. Những mẹo giúp thương hiệu trở nên Hot trên TikTok nếu bạn kiên trì áp dụng và thay đổi sáng tạo nội dung thì bạn sẽ sớm trở thành thương hiệu ”hot” cá nhân cho riêng mình. Chúc bạn thành công nhé!

MẸO GIÚP THƯƠNG HIỆU TRỞ NÊN ‘’HOT’’ TRÊN TIKTOK
Chuyển lên trên