0902.813.410

TOP 10 THÔNG SỐ HOT NHẤT VỀ TIKTOK 2020

top-10-thong-so-hot-nhat-ve-tiktok-2020

Theo dữ liệu được cung cấp cho CNBC bởi Sensor Tower, TikTok đã vượt qua Facebook, YouTube và Instagram để trở thành ứng dụng iOS được tải xuống nhiều nhất trên thế giới với lượt tải xuống hơn 104 triệu lần trên cửa hàng ứng dụng của Apple trong nửa đầu năm 2018. TikTok đã vượt qua Facebook, YouTube và Instagram để trở thành ứng dụng iOS được tải xuống nhiều nhất trên thế giới trong khoảng thời gian đó. Sau đây là top 10 thông số hot nhất về TikTok 2020.

1. User tích cực hàng tháng

TOP 10 THÔNG SỐ HOT NHẤT VỀ TIKTOK 2020

Sau 3 ra mắt, mức độ phổ biến của TikTok đã thật sự bùng nổ. TikTok sở hữu 500 triệu User tích cực trên toàn cầu (Datareportal, 2019). Hiện TikTok xếp thứ 9 trong tổng số các trang mạng xã hội, thậm chí vượt lên trên cả các trang lớn như LinkedIn, Twitter, Pinterest và Snapchat. 

150 triệu người dùng tích cực mỗi ngày đến từ Trung Quốc, đây là những người sử dụng Douyin – phiên bản Trung của TikTok. TikTok đặc biệt nhận được sự tiếp nhận nhiệt tình từ các nước Châu Á như Campuchia, Nhật Bản, Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam.

Nếu so sánh kết quả với các ứng dụng khác để thấy sự khác biệt. Instagram mất 6 năm kể từ ngày ra mắt để có thể sở hữu lượng người dùng tích cực hàng tháng mà TikTok có được chỉ trong vòng 3 năm. Còn với Facebook, họ phải mất tới 4 năm.

2. Lượt DownLoad khủng

TikTok là ứng dụng có lượt tải về đứng thứ 3 trong quý 1 năm 2019 với 188 triệu người dùng mới, tăng thêm 70% so với cùng kỳ năm 2018 (Sensor Tower, 2019).

TOP 10 THÔNG SỐ HOT NHẤT VỀ TIKTOK 2020

Chỉ riêng trong quý này, sự tăng trưởng của TikTok chủ yếu là nhờ vào số người dùng mới tăng lên tại Ấn Độ, nơi có khoảng 88,6 triệu người dùng mới tham gia vào ứng dụng mạng xã hội này. Bên cạnh đó, TikTok sở hữu thêm xấp xỉ 13,2 triệu người dùng mới tại Mỹ trong suốt quý 1 năm 2019.

Nhưng sang quý 2, TikTok có thể sẽ không tiếp tục giữ được tốc độ này vì chính phủ Ấn Độ mới đây đã tạo áp lực lên Apple để xoá bỏ ứng dụng trên toàn quốc. Lệnh cấm sau đó đã được bãi bỏ nhưng đã quá muộn vì TikTok mất đi 15 triệu lượt download.

Một sự thật thú vị nữa đó là, trong 5 ứng dụng được có số lượt tải về nhiều nhất toàn cầu trong quý 1 2019, TikTok là ứng dụng duy nhất không thuộc quyền sở hữu của Facebook.

TikTok lần đầu vượt qua ngưỡng 1 tỉ lượt tải về trên cả App Store và Google Play vào tháng 1/2019. Việc đạt được con số này chỉ trong một khoảng thời gian ngắn cho thấy, có vẻ như sẽ không có bất kì sự suy giảm nào đối với TikTok ở thời điểm hiện tại.

3. Thống trị lượt tải về trên Apple Store

Nếu những số liệu được liệt kê phía trên vẫn chưa khiến bạn ấn tượng thì số liệu dưới đây sẽ khiến bạn phải giật mình.

Trong quý 1 năm 2019, TikTok trở thành ứng dụng thống trị lượt tải về nhiều nhất trên Apple Store với 33 triệu lượt download (Sensor Tower, 2019) và đã đánh bại Youtube, Instagram, WhatsApp cũng như Facebook Messenger.

Hơn thế nữa, đây là quý thứ năm liên tiếp TikTok giữ vị trí này trên App Store. Điều này có nghĩa là TikTok không chỉ có thể duy trì được lượng người dùng mà còn có thể nhanh chóng thu hút và phát triển tệp người dùng mới.

TOP 10 THÔNG SỐ HOT NHẤT VỀ TIKTOK 2020

Bên cạnh đó, TikTok phổ biến giữa những người sử dụng iPhone hơn là những người sử dụng điện thoại hỗ trợ Android, lượt tải của TikTok chỉ đứng thứ 3 sau WhatsApp và Facebook Messenger trên Google Play.

Việc TikTok có thể vượt ngưỡng 1 tỉ lượt tải về trên toàn thế giới là nhờ có sự góp sức của 667 lượt download đầu tiên trong năm 2018, đưa ứng dụng này lên vị trí thứ tư trong danh sách những ứng dụng không phải trò chơi được tải về nhiều nhất năm.

4. TikTok có User trẻ nhất trên thế giới

TikTok đã hoàn toàn đúng đắn khi gắn liền với nhóm đối tượng là người trẻ trên toàn thế giới, 41% User TikTok trong độ tuổi từ 16 đến 24 (Globalwebindex, 2019).

Ứng dụng này rất nổi tiếng trong giới trẻ nhưng nhiều người lớn lại chưa từng nghe đến nó và hẳn là bạn cảm thấy thắc mắc vì điều này. Rất đơn giản, hãy nhìn vào thiết kế của ứng dụng.

TikTok cho phép người dùng tạo ra và chia sẻ những video hài hước khi vừa hát, vừa nhảy hoặc hát nhép với bài hát mà họ yêu thích. Ứng dụng giúp người trẻ thể hiện bản thân theo một cách sáng tạo có thể bằng cách nhảy, hát hay diễn xuất hài hước.

TOP 10 THÔNG SỐ HOT NHẤT VỀ TIKTOK 2020

Nếu bạn nhìn nhận nó theo cách này thì bạn sẽ không còn cảm thấy bất ngờ về lý do TikTok đặc biệt phổ biến với giới trẻ trên toàn thế giới.

5. Giới tính User dùng TikTok

Dựa theo dữ liệu thu thập trong năm 2018, TikTok phổ biến với người dùng nam hơn là người dùng nữ. Khi phân chia lượt sử dụng theo giới tính thì TikTok có 55,6% người dùng là nam và 44,4% người dùng là nữ (App Ape Lab, 2018).

TOP 10 THÔNG SỐ HOT NHẤT VỀ TIKTOK 2020

Khi vừa được ra mắt, TikTok đã có được sự nhận biết mạnh mẽ từ những học sinh phổ thông nữ nhưng hiện tại thì nam giới lại chiếm phần hơn trong tất cả các nhóm tuổi. Điều đáng chú ý đó là có rất nhiều người dùng không thực sự dùng TikTok để đăng tải video mà thường chỉ xem chúng.

6. Thời gian sử dụng trung bình trên TikTok

Người dùng thường dành ra 52 phút mỗi ngày cho TikTok (BusinessofApps, 2019). Điều này có nghĩa là, người dùng sử dụng app mỗi ngày cho dù là tạo và chia sẻ video hay xem video được đăng tải trên đó thì họ cũng làm điều đó gần 1 tiếng mỗi ngày.

TOP 10 THÔNG SỐ HOT NHẤT VỀ TIKTOK 2020

Cùng thử so sánh các trang mạng xã hội khác với TikTok. Mọi người dành ra một khoảng thời gian tương đương để sử dụng Instagram (53 phút) và ít hơn một chút cho Snapchat (49,5 phút).

7. TikTok có mặt trên toàn cầu

Tới năm 2019, TikTok có mặt trên 155 quốc gia (Apptrace, 2019) và được hỗ trợ 75 ngôn ngữ. Điều ấn tượng hơn đó là TikTok đã tập hợp được một lượng lớn đối tượng chỉ trong một khoảng thời gian ngắn và phát triển thành nhiều thị trường mới.

TOP 10 THÔNG SỐ HOT NHẤT VỀ TIKTOK 2020

Phần lớn đối tượng phương Tây của TikTok từng là của Musical.ly và với những đối tượng phương Đông thì họ vận hành một phiên bản hoàn toàn tách biệt của ứng dụng, được gọi là Douyin. TikTok đã rất thành công khi phát triển lượng người theo dõi khu vực Châu Á. Ứng dụng đã được tải về hơn 10 triệu lượt chỉ tính riêng tại Thái Lan và tại Ấn Độ, hiện tại đã có hơn 20 triệu người dùng TikTok.

8. 90% Người dùng sử dụng TikTok hàng ngày

TOP 10 THÔNG SỐ HOT NHẤT VỀ TIKTOK 2020

Thậm chí họ còn hoạt động rất năng nổ. Một nghiên cứu theo dõi hành vi của người dùng TikTok trong một tháng cho thấy, 68% người dùng xem video do người khác đăng tải và 55% đăng tải video của chính họ (Globalwebindex, 2019).

Ngoài ra, có một vài lý do tại sao người dùng lại ưa thích xem nội dung có sẵn hơn đăng tải video của chính mình tạo ra. Một vài người xem TikTok như một nguồn giải trí nhưng dù vậy, lượng người chia sẻ video tự tạo cũng là một con số đáng kinh ngạc. Điều này cũng chứng tỏ được sự tự do sáng tạo và dễ sử dụng mà TikTok mang lại.

9. Người trưởng thành sử dụng TikTok tại Mỹ tăng

Về cơ bản, người Mỹ rất thích TikTok và có đến 26,5 trên tổng số 500 triệu người dùng TikTok hàng tháng đến từ Mỹ. Mặc dù vậy, ứng dụng vẫn phổ biến hơn nhiều với nhóm tuổi teen.

Bên cạnh mức tăng nhẹ trong quý 3 năm 2018, số lượng người lớn ở Mỹ sử dụng TikTok đã tăng trưởng mạnh mẽ trong vài năm gần đây.

TOP 10 THÔNG SỐ HOT NHẤT VỀ TIKTOK 2020

Trong giai đoạn đầu của quý 4 năm 2017, có 2,6 triệu người lớn ở Mỹ là người dùng TikTok. Chỉ 12 tháng sau, con số đó đã tăng lên gần gấp 3 lần (7,2 triệu người).

Từ tháng 9/2018, lượng sử dụng TikTok của người lớn ở Mỹ tăng lên gấp đôi và chạm ngưỡng 14,3 triệu người chỉ trong vòng 6 tháng. Trong chưa đầy 18 tháng, số người dùng TikTok là người lớn tại Mỹ đã tăng thêm 5,5 lần.

Một trong những yếu tố đóng góp chủ yếu đến mức độ nổi tiếng đột ngột của TikTok từ 9/2018 có thể kể đến chương trình The Tonight Show của Jimmy Fallon.

Trong một phân đoạn thuộc chương trình, Jimmy Fallon đã khuyến khích người xem tham gia vào một chuỗi những thử thách được tạo trên app TikTok. Việc hợp tác này đã giúp mang lại cho TikTok một số lượng lớn lượt tải app.

10. Số video xem trung bình mỗi ngày trên TikTok

Trung bình mỗi ngày có hơn 1 tỷ video được xem (inflluencermarketinghub, 2018). Điều đáng nói là chỉ trong vòng 1 năm phát triển mà TikTok đã có thể đạt được con số 1 triệu lượt xem mỗi ngày.

TOP 10 THÔNG SỐ HOT NHẤT VỀ TIKTOK 2020

Con số này của TikTok chính là lí do vì sao bạn nên bắt đầu chú ý tới trang mạng xã hội này. Như đã đề cập trước đó, ứng dụng này bắt đầu phát triển khi nó giành được đối thủ Musical.ly của mình trong năm 2017. Điều này không chỉ giúp TikTok có được lối đi dễ dàng vào thị trường Mỹ mà còn đáp ứng được nhu cầu của thị trường.

Tuy nhiên, điều quan trong cần phải ghi nhớ đó là lượng người dùng khổng lồ không chỉ đến từ sự tăng trưởng tại thị trường phương Tây mà còn nhờ sự phát triển hiệu quả của các thị trường nổi bật như Trung Quốc và Ấn Độ.

Nội dung và cộng đồng là những yếu tố có ảnh hưởng lớn đến việc kích thích sự tăng trưởng của TikTok trong một khoảng thời gian ngắn. Từ đó trở đi, TikTok vẫn tiếp tục phát triển và tiếp cận tới những nhóm đối tượng mới.

Lời Kết

TikTok là gì? Bạn có thể thấy được “quyền năng” mà ứng dụng này tạo ra là không hề nhỏ. Với những tính năng độc đáo cùng với sự hiểu biết làm cho giới trẻ sáng tạo, TikTok đã tạo nên một app mang đến tầm “quốc dân” ở nhiều nước tại Châu Á và trên thế giới.

Ngay tại Việt Nam lượng sử dụng TikTok ở mức rất cao, và có thể nói rằng việc các doanh nghiệp có thể tận dụng được TikTok sẽ là một lợi thế để tấn công vào các khách hàng trẻ vô cùng tiềm năng.

TikTok đã làm được nhiều hơn là việc chỉ đơn giản thay thế Vine hay các ứng dụng mạng xã hội khác. Hiện tại, dù TikTok phải cạnh tranh với những ông lớn trên thị trường nhưng nền tảng này đang phục vụ một mục đích khác với Youtube, Instagram hay Snapchat.

TikTok là một nền tảng nhắm đến những người sáng tạo nội dụng và việc bất cứ ai cũng có thể sáng tạo nội dung là một trong những yếu tố chính đem lại cho TikTok lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Với những số liệu này của TikTok, bạn sẽ hiểu được tình hình của mạng xã hội mới này tốt hơn.

Những số liệu này chứng minh rằng dù bạn là một người làm marketing trên mạng xã hội hay chỉ là một người dùng bình thường thì TikTok cũng không phải là một thứ có thể xem nhẹ. Top 10 thông số hot nhất về TikTok 2020. Đã đến lúc cần phải nghiêm túc chú ý tới TikTok rồi!

TOP 10 THÔNG SỐ HOT NHẤT VỀ TIKTOK 2020
Chuyển lên trên