0902.813.410

Trong Tương Lai Tiktok Có Bật Chế Độ Kiếm Tiền Cho Người Dùng Không?

CHẠY QUẢNG CÁO TRÊN TIKTOK CÓ DỄ KHÔNG?

Ứng dụng mạng xã hội TikTok đã trở nên cực kỳ phổ biến tại Việt Nam trong hơn 1 năm trở lại đây, kiếm tiền trên TikTok cũng có thể coi là một nguồn thu nhập lớn đối với Influencers (Người ảnh hưởng) vì họ tạo ra nhiều video lan tỏa rộng rãi, liệu cách kiếm tiền trên TikTok có giống như trên Youtube hay Instagram mà nhiều người nổi tiếng thường hay làm không? Và trong tương lai TikTok có bật chế độ kiếm tiền cho người dùng không?

TikTok vượt mặt Youtube, trở thành ứng dụng phi trò chơi (không phải game) có doanh thu cao nhất thế giới.

TikTok là mạng xã hội video nơi mà người dùng có thể đăng các video nhạc chế, hát nhép, các clip hài hước, nhạc phim hot…Cho đến thời điểm hiện tại thì ứng dụng TikTok đã có hơn 1 tỷ lượt tải xuống cả trên 2 kho ứng dụng lớn nhất hiện nay là CH Play và App Store. Do đó với 1 lượng người dùng lớn trên ứng dụng như vậy thì đây sẽ là nền tảng kiếm tiền tiềm năng dành cho những người nổi tiếng, người có sức ảnh hưởng lớn hoặc những người có khả năng sáng tạo cao.

TikTok được xem là ứng dụng phi trò chơi thành công nhất từ Trung Quốc được phát hành ở thị trường nước ngoài.

Trong Tương Lai Tiktok Có Bật Chế Độ Kiếm Tiền Cho Người Dùng Không?

Với doanh thu khoảng 78 triệu USD trong tháng 4, TikTok đã vượt qua YouTube trở thành ứng dụng kiếm được nhiều tiền nhất trên thế giới

Tính đến tháng 4/2020, Tiktok thu về khoản doanh thu 78 triệu USD, theo thống kê từ Sensor Tower, công ty phân tích ứng dụng di động. Trong đó, 86,6% doanh thu của Tiktok và Douyin (phiên bản cho thị trường Trung Quốc) đến từ người dùng Trung Quốc. Tiếp đến là thị trường Mỹ đứng thứ 2 với 8,2% doanh thu.

Trong khi đó, YouTube, nền tảng chia sẻ video của Google phải đứng thứ 2, với doanh thu gần 76 triệu USD. Phần lớn đến từ thị trường Mỹ với 56,4%, tiếp theo là thị trường Nhật Bản với 11% doanh thu, theo số liệu của Sensor Tower.

Ngoài ra theo thống kê từ Sensor Tower, công ty phân tích ứng dụng di động cho thấy: 86,6% doanh thu của TikTok và Douyin (phiên bản cho thị trường Trung Quốc) đến từ người dùng Trung Quốc. Thị trường Mỹ chiếm 8,2% doanh thu, đứng vị trí thứ hai.

Đây cũng là ứng dụng “made in China” thành công nhất khi phát hành ngoài Trung Quốc. TikTok và Douyin đứng đầu bảng xếp hạng App Store vào tháng 4. Tuy nhiên trên Google Play Store, ứng dụng này không nằm trong top 10 ứng dụng được tải nhiều nhất. Một trong những nguyên nhân là phần lớn doanh thu của công ty đến từ thị trường Trung Quốc, trong khi kho ứng dụng của Google lại bị hạn chế tại đây.

Trong Tương Lai Tiktok Có Bật Chế Độ Kiếm Tiền Cho Người Dùng Không?

Trước TikTok, YouTube là ứng dụng kiếm tiền tốt nhất thế giới (không tính các game). Tuy nhiên trong tháng 4, nền tảng chia sẻ video của Google phải đứng thứ hai với doanh thu gần 76 triệu USD. Trong đó 56,4% chi tiêu đến từ người dùng từ Mỹ và 11% từ Nhật Bản. Danh sách các ứng dụng kiếm tiền tốt nhất thế giới còn có Tinder, Disney+ và Tencent Video.

Thành công của TikTok cho thấy tốc độ phát triển đáng gờm của các nền tảng đến từ Trung Quốc. Các chuyên gia phân tích thị trường cho rằng TikTok thậm chí sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa nếu không vướng phải những cấm vận từ chính phủ Mỹ.

Doanh thu khủng của TikTok trong tháng tư cũng giúp công ty mẹ ByteDance được định giá lên 100 tỷ USD. Đây là một trong những startup giá trị nhất thế giới. Điều này phản ánh kỳ vọng rằng TikTok sẽ tiếp tục thu hút các nhà quảng cáo và chi tiêu của người dùng. Nhu cầu mua nội dung trả phí trên TikTok tăng đột biến khi Covid-19 bùng phát.

Kiếm tiền Youtube khác như thế nào với TikTok?

Song song với Youtube, TikTok cũng là nền tảng mạng xã hội video đang rất hot hiện nay, nhất là với giới trẻ. Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc làm sao kiếm tiền trên TikTok chưa? Dù không quá dễ dàng nhưng chắc chắn trên TikTok có rất nhiều tiềm năng đợi bạn khám phá đấy!

Cũng vì hình thức quảng cáo của TikTok khác hoàn toàn so với Youtube và xem chừng như người dùng TikTok không thể kiếm tiền bằng cách “chèn video vào video” được. 

Vậy giả sử người dùng TikTok kiếm tiền bằng lượt xem (view). Đây cũng có thể là một cách khá hay mà TikTok có thể triển khai. Tương tự như Youtube, TikTok có thể quy định mức view tối thiểu mà người dùng cần đạt được để được thưởng. Với quy luật này, có thể TikTok sẽ thu hút thêm một nhóm người kiếm tiền trên nền tảng này và được gọi là những người làm TikTok-er.

Trong Tương Lai Tiktok Có Bật Chế Độ Kiếm Tiền Cho Người Dùng Không?

Tuy nhiên, tự nhận là “tân binh”, TikTok Việt Nam nói không đặt nặng vấn đề doanh thu trong giai đoạn hiện tại. Họ chưa có kế hoạch cụ thể về việc tăng doanh thu từ nền tảng mạng xã hội này, mà họ chỉ tập trung vào thu hút các những nhà sáng tạo nội dung, phát triển cộng đồng này bởi trong tương lai,

Chính những sự sáng tạo và nắm bắt tâm lý thích xem nhưng không thích xem quá dài của mọi người để thu hút thêm người dùng và các nhãn hàng về làm marketing.

Và đó mới là suy đoán của tôi mà thôi, liệu TikTok có bật nút kiếm tiền cho người dùng như Youtube hay không đó vẫn là một câu hỏi bỏ ngỏ. Việc không làm giống như Youtube không có nghĩa là TikTok không kiếm tiền và không tạo điều kiện cho người dùng kiếm tiền

Nhất là trong bối cảnh thị trường truyền thông trực tuyến Việt Nam năm 2019 đã đạt quy mô 3 tỷ USD, tăng gấp 5 lần chỉ sau 4 năm qua, theo nghiên cứu của Google và Temasek. Bản thân TikTok tại Việt Nam cũng đã đạt 12 triệu người dùng thường xuyên hàng tháng, tạo một lượng dữ liệu đủ lớn để khai thác.

Vì thế không sớm thì muộn các nhà phát triển, nhà quản lý TikTok cũng sẽ ngồi vào bàn thảo luận và đưa ra những phương án mới nhằm phát triển cộng đồng TikTok-er ngày một lớn mạnh hơn.

Bài viết trên đã cho người đọc khái quát hơn về kiếm tiền trên TikTok cũng như trong Tương Lai TikTok có bật chế độ kiếm tiền cho người dùng không thì vẫn là câu hỏi cần TikTok Việt Nam nhận định

Trong Tương Lai Tiktok Có Bật Chế Độ Kiếm Tiền Cho Người Dùng Không?
Chuyển lên trên